Xóm 1 tổ chức ngày hội đại đoàn kết khu dân cư điểm trên địa bàn xã Yên Nhân
Lượt xem: 2083
Ngày 12/11 xóm 1 long trọng tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư.
Về dự ngày hội đại đoàn kết về phía huyện:
Ông: Trịnh Hải Hà giám đốc trung tâm văn hóa thể thao thông tin huyện
Về phía xã:
Ông: Chu Đức Thiện phó bí thư TT
Ông: Nguyễn Thành Trung ĐUV chủ tịch UBMTTQ
Cùng các ông bà Đảng ủy, HĐND, ban ngành đoàn thể, thường trực mặt trận, trưởng ban công tác mặt trận 14 xóm, các nhà trường, trạm y tế, các bí thư chi bộ, xóm trưởng lân cận. Các doanh nghiệp trong và ngoài xã. Ban quản lý di tích đình làng an lại.
Về phía xóm
Bà: Ngô Thị Chinh bí thư chi bộ 1
Cùng cấp ủy, đảng viên chi bộ 1, bà con nhân dân trong xóm1, xóm 2, và ngày hội còn đc đón
Ths: Nguyễn Văn Công phó hiệu trưởng trường THPT Huỳnh Thúc Kháng người con của quê hương về dự.
Mở đầu hội nghị là những tiết mục văn nghệ thắm đượm tình quê. Một nét đẹp riêng của nhân dân xóm 1 nói riêng và của Yên Nhân nói chung. Khi lao động các bà, các chị là những người nông dân giỏi, đảm đang. Khi múa các bà các chị như những nghệ sỹ, từ đôi bàn tay, đôi bàn chân uyển chuyển theo những làn sóng, theo điệu nhạc.
Sau chương trình văn nghệ ngày hội đã được nghe bà Ngô Thị Chinh ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của mặt trận tổ quốc trải qua 92 năm. Được ô Trịnh Xuân Lưu trưởng ban công tác mặt trận tổng kết quá trình hoạt động của ban công tác mặt trận trong 1 năm qua. Những điểm nổi bật của nhân dân xóm 1, và những hạn chế cần được khắc phục sửa chữa.

Điệu múa do bà Tòng Thị Phóng sáng tác

Trong khí thế sôi nổi ngày hội còn được Anh Nguyễn Văn Công một người con của quê hương đang công tác và ở Hà Nội đại diện cho những người con của quê hương làm ăn các nơi trên mọi miền tổ quốc nói lên nỗi niềm người xa quê. Trong đó ấn tượng trong bài phát biểu đó là những câu nói sâu sắc: " Chúng ta có rất nhiều nơi để đi, Nhưng chúng ta chỉ có 1 chốn để về". " vì cuộc sống mưu sinh phải rời quê hương từ trẻ, không được ở quê thường xuyên nhưng tất cả những người con xa que sẽ luôn dõi theo từng tiếng thở, nhịp đập, và sự thay đổi chuyển mình của quê hương" " Không thể trực tiếp cùng bà con xây dựng quê hương nhưng sẽ luôn có đóng góp về tinh thần và vật chất để quê hương ngày càng đổi mới và xứng đáng là xóm kiểu mẫu".
Ngày hội được nghe tham luận của bà Trịnh Thị Mến nguyên chủ tịch Phụ Nữ xã Yên Nhân.

Anh: Nguyễn Văn Công người có những đóng góp rất nhiều về tinh thần và vật chất cho xóm

Về dự ngày hội ông: Chu Đức Thiện phó bí thư thường trực đảng ủy thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phát biểu động viên và biểu dương cán bộ và nhân dân xóm 1. Qua đó ông cũng đề nghị cán bộ và nhân dân tập trung hoàn thiện các hạng mục của tiêu chí để cuối năm xóm 1 được công nhận xóm kiểu mẫu.

Ông: Chu Đức Thiện PBT thường trực đảng ủy phát biểu động viên cán bộ và nhân dân xóm 1

Tiếp theo ngày hội là những bó hoa tươi thắm từ các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp cá nhân tặng cán bộ và nhân dân xóm 1.

Dưới đây là 1 số hình ảnh ngày đại đoàn kết.