Lễ công bố thành lập chi bộ quân sự xã Yên Nhân
XÃ YÊN NHÂN, HUYỆN Ý YÊN (NAM ĐỊNH) CÔNG BỐ THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ XÃ
Sáng ngày 11/4, Đảng ủy xã Yên Nhân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Du, UVBTV Huyện uỷ, phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Thượng tá Phạm Quang Đông UVBTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Trung tá Lê Tuấn Minh, Phó Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện, Chính trị viên Ban CHQS huyện, và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ xã.
Tại buổi lễ, đại diện Đảng ủy xã đã công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã và danh sách các đảng viên. Theo đó, Chi bộ Quân sự có 06 đảng viên, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS xã giữ chức Bí thư Chi bộ; đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã giữ chức Phó Bí thư Chi bộ.
Tại buổi lễ, Đảng ủy xã mong muốn Chi bộ Quân sự quán triệt sâu sắc các quy chế hoạt động, các văn bản hướng dẫn để điều hành chi bộ hoạt động thật sự hiệu quả. Sau khi thành lập chi bộ, nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của địa phương phải mạnh và vững chắc hơn.
Chi bộ cần sớm tập trung xây dựng quy chế hoạt động, xây dựng bản lĩnh chính trị cho lực lượng quân sự; ban hành các nghị quyết bám sát nhiệm vụ của địa phương. Đặc biệt, đối với các nhiệm vụ trọng tâm của xã, phải có sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy, chính quyền và cơ quan Quân sự huyện, có trách nhiệm tham mưu cho Đảng ủy trong nhiệm vụ huấn luyện, tuyển quân và các nhiệm vụ của địa phương.
Việc thành lập Chi bộ Quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, góp phần đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc./. #YY
Nguyễn Tuấn Anh - Ban chỉ huy quân sự huyện Ý Yên